Tin tức

Cách lựa chọn vị trí khi thay lốp ô tô

Cách lựa chọn vị trí khi thay lốp ô tô

Đại lý lốp Michelin, lốp Bridgestone, lốp hankook

Khi đã chọn được loại lốp thích hợp cho xe của bạn, bạn nên thay 4 lốp cùng một lúc.

* FWD: Xe dẫn động bằng cầu trước

AWD: Xe dẫn động bằng cả 4 bánh

- Thay mới 4 lốp với loại xe AWD và FWD 

Thực ra, đối với các loại xe AWD và FWD thì các nhà sản xuất xe hơi đều yêu cầu cả 4 bánh xe đều phải được thay thế để hệ thống truyền động không bị tổn hại.

Đối với tất cả các loại xe, việc thay thế cả 4 lốp cùng một lúc và sau đó duy trì bơm áp suất lốp với thường xuyên  đảo lốp sẽ tối đa hóa hiệu quả và tuổi thọ lốp

- Đối với loại xe FWD cần phải thay 2 lốp trước

Tuy nhiên, khi người lái không thể bảo dưỡng đảo lốp xe, những lốp xe trên cùng một cầu trước có thể cần được thay thế trước những lốp xe cùng một cầu sau

- Khi bạn cần thay mới một lốp trước, hãy đảo chiếc lốp đó ra phía sau

Nếu bạn chỉ thay một lốp, chúng tôi khuyên bạn nên lắp lốp mới vào phía sau và cùng cặp với chiếc lốp còn lại tốt nhất.

- Thay 2 lốp mới và phía sau cho loại xe FWD

Cách thay lốp tốt nhất là thay thế cả 4 lốp, tuy nhiên nếu bạn chỉ thay 2 chiếc lốp, tôi khuyên bạn những chiếc lốp mới nên được lắp vào phía trước.

- Kiểm nghiệm điều kiện đường ẩm ướt với 2 lốp mới ở phía trước và 2 lốp mòn ở phía sau

Nếu lốp mới vào cầu trước và để lốp cũ vào phía sau, xe có thể dễ mất kiểm soát khi xe chuyển hướng trong điều kiện trơn trượt .

- Kiểm nghiệm trong điều kiện di chuyển chậm

Khi lốp trước và lốp sau có độ mòn khác nhau nên có độ bám đường khác nhau, khả năng mất lái có thể tăng khi chuyển hướng.

- Cùng một xe với 2 lốp mới ở phía sau

Khi lắp 2 lốp mới ở sau, 2 lốp cũ ở trước , người lái xe có thể cảm thấy mất kiểm soát ở bánh dẫn lái và sau đó sẽ phải điều chỉnh tay lái và tốc độ.

- Kiểm nghiệm trong điều kiện di chuyển chậm

Khi lốp tốt hơn được lắp ở phía sau và bám đường tốt hơn lốp mòn ở phía trước, phía sau xe sẽ không mất kiểm soát khi chuyển hướng.

Việc tháo lắp, thay thế  lốp xe phải tiến hành bởi nhân viên kỹ thuật được đào tạo tốt. Tại đây, các kỹ thuật viên của Minh Phát Hà Nội sẽ tiến hành tháo lốp, lắp lốp và bơm lốp xe theo đúng quy trình tiêu chuẩn. Khi Quý khách thay lắp lốp mới xe của mình, bạn nên sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm như bơm khí nito và cân chỉnh kẹp chì lazang cũng được cung cấp tại các cơ sở của Minh Phát Hà Nội, để đảm bảo cho những chiếc lốp xe mới của quý khách được kéo dài tuổi thọ hơn. Đặc biệt, khi quý khách hàng mua các sản phẩm lốp xe mới tại Minh Phát Hà Nội, chúng tôi xin được phục vụ quý khách với dịch vụ tháo lắp lốp xe miễn phí.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận

Hotline:
Sale

Không sẵn có

Hết hàng